Hội nghị rút kinh nghiệm thực tập cuối khoá năm học 2012 - 2013

Đăng lúc: Thứ hai - 27/05/2013 22:07 - Người đăng bài viết: admin
Hội nghị rút kinh nghiệm thực tập cuối khoá  năm học 2012 - 2013
Chiều 21 tháng 5 năm 2013, Trường Đại học Chính trị đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm thực tập cuối khoá năm học 2012 - 2013. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá, PGS, TS Phùng Văn Thiết - Phó Hiệu trưởng, đồng chí Thiếu tướng, TS Nguyễn Đình Thắng - Phó Chính uỷ Nhà trường; đại biểu các cơ quan, khoa giáo viên, các đơn vị và các đồng chí cán bộ, giảng viên chỉ đạo, hướng dẫn thực tập.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS Phùng Văn Thiết - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị
     Thực tập tốt nghiệp là một khâu quan trọng trong quá trình đào tạo, là yêu cầu bắt buộc được quy định trong chương trình đào tạo của từng ngành học giúp học viên củng cố kiến thức đã được đào tạo, tiếp cận thực tiễn và từng bước biết vận dụng kiến thức được trang bị vào thực tiễn theo mục tiêu, yêu cầu đào tạo. Năm học 2012 - 2013, Nhà trường tổ chức cho 543 học viên cuối khoá đi thực tập tại các quân khu, quân đoàn khu vực phía Bắc và 50 học viên đào tạo giáo viên khoa học xã hội và nhân văn thực tập tại trường. Cán bộ, học viên của Nhà trường đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, triển khai nhiệm vụ thực tập đúng kế hoạch. Kết quả thực tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra: 100% học viên được các đơn vị nhận xét đánh giá, chấm điểm đạt khá trở lên; điểm viết bài thu hoạch sau thực tập có 100% đạt yêu cầu, trong đó, có 99,48% khá, giỏi (32,54% giỏi); 26 đồng chí được các đơn vị cơ sở tặng Giấy khen.
     Hội nghị đã tập trung phân tích làm rõ những ưu, khuyết điểm và nguyên nhân trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ thực tập và rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để bổ sung vào nội dung bài giảng, chỉ đạo và  tổ chức thực tập tốt nghiệp cho các khoá tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.
Tác giả bài viết: Trung tá Vũ Trung Kiên - Phòng Đào tạo